Làm sao để có content win bất chấp khi làm với ngách Sức khỏe

LÀM SAO ĐỂ CÓ CONTENT WIN BẤT CHẤP OFFER – BẤT CHẤP NGÁCH? MINDSET CONTENT QUAN TRỌNG BẠN NÊN BIẾT

Mỗi người đều có cách sáng tạo content khác nhau, có người vừa ra cái nào là win cái đó. Cũng có người viết quá trời, đổ tiền test quá trời mà không ra nổi chục số, lead thì đắt lòi họng nhưng vẫn không biết lý do tại sao. Lúc này, bạn hay đổ lỗi do mình xui hay đỗ lỗi vì sản phẩm củ chuối?
Quảng cáo là một phần của Marketing, Marketing hiệu quả đến từ sự thấu hiểu người tiêu dùng và thấu hiểu sản phẩm. Đó là 2 thứ quan trọng không thể tách rời mà bạn cần ghi nhớ trong suốt quá trình làm ads thủ hoặc rộng hơn nữa là làm nghề Marketing.
Đọc tới đây, chắc một số bạn sẽ nghĩ trong đầu rằng thằng này chỉ nói mấy thứ tào lao mà ai cũng biết, toàn chém gió mấy cái lý thuyết suông cho sướng mồm sướng miệng. Cũng đúng vì nó là lý thuyết, nhưng bạn lại quên một điều rằng “Lý thuyết được con người sinh ra dựa trên những trải nghiệm để dễ truyền đạt cho người sau hơn”. Nó đúng hoặc sai tùy thuộc vào cách người ta nhìn nhận và vận hành. Không phải ngẫu nhiên mà Newton phát hiện ra luật hấp dẫn, cũng không phải hên xui mà Dale Carnegie viết ra cuốn Đắc Nhân Tâm lừng lẫy thế giới. Tất cả điều xuất phải từ thực tiễn mà ra.

Quay lại vấn đề content, phần lớn các bạn đang gặp phải 3 vấn đề lớn như sau:
Đi spy về set camp vô tội vạ mà chưa bao giờ tự hỏi “Tại sao content đó win?”
Chã hiểu gì về sản phẩm, nghe người ta bảo con Tengsu đang chạy ngon lắm, rồi về cắm đầu vô đốt tiền hòng kiếm được vài đồng từ Mark xoăn.
Không biết khách hàng của mình là ai? Chã hiểu gì về khách hàng nên nhiều khi muốn chế cháo cái pre, cái ads cho có tí gọi là “tăng chuyển đổi” nhưng càng chế càng sml. Tệ hơn nữa là trông chờ AM share content ads, content pre ngon rồi bê nguyên si về chạy, hên thì ra số, xui thì lại quay qua chửi AM share đồ nát, đồ dỏm.
Rất may, hôm nay bạn đã gặp mình! Mình tuy không phải là siêu nhân, nhưng mình có thể giúp bạn phần nào “mở não” ra thêm được 1 xíu để biết được “ BẠN LÀ AI – BẠN ĐANG LÀM GÌ” trong cái nghề ads thủ này! Cũng như những quyển sách kể, những thứ mình chia sẻ trong phạm vi bài viết này cũng chỉ là lý thuyết thôi. Việc bạn vận dụng được bao nhiêu, có thành công hay không còn tùy thuộc và “khả năng ngộ đạo” và độ “chịu khó thực hành” của bạn nữa!
KHÔNG LÀM MÀ MUỐN CÓ ĂN THÌ CHỈ CÓ ĂN….ĂN…. – Huấn hh
Bí mật ở đây không có gì khác ngoài việc “Sáng tạo một cách khoa học” dựa trên 2 yếu tố quan trọng mà thường bị bỏ quên trong quá trình sáng tạo ra content đó là: Thấu hiểu sản phẩm và thấu hiểu khách hàng.

 1. THẤU HIỂU SẢN PHẨM
  Công việc đầu tiên mình thường làm khi muốn bắt đầu một chiến dịch đó là chọn sản phẩm. Để chọn được sản phẩm sịn có 2 việc quan trọng cần làm:
  Chọn ngách bạn cảm thấy mình phù hợp và có sự thấu hiểu về những sản phẩm trong ngách đó (Vd: ngách sinh lý, ngách giảm cân, ngách đặc trị….)
  Liên hệ hỏi AM xem sản phẩm nào dễ chạy, chốt tốt để về nghiên cứu thử, nếu thấy không thích có thể chọn tên 1 sản phẩm nào đó rồi hỏi thẳng về sản phẩm đó.
  Đã chọn sản phẩm rồi thì bạn phải chịu khó nghiên cứu sản phẩm đó một vài ngày để tìm ra USP của sản phẩm cũng như hiểu rõ về đặc điểm sản phẩm mà bạn đang chuẩn bị chạy.
  USP- Unique Selling Point: tạm dịch là lợi thế cạnh tranh khác biệt rõ rệt của sản phẩm khiến khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn thay vì sản phẩm của đối thủ.
  Việc tìm ra được USP là yếu tố tiên quyết, ảnh hưởng đến toàn bộ định hướng content của bạn. Vậy, làm sao biết được USP của sản phẩm đó là gì? Có 2 cách để tìm USP:
  Cách thứ nhất, tìm trong tư liệu truyền thông của nhà sản xuất cung cấp. Thông thường những clip truyền thông sẽ nói về những điểm tốt và khác biệt nhất của sản phẩm so với các sản phẩm khác trên thị trường. Việc của bạn lúc này là lựa chọn cái KHÁC BIỆT NHẤT để làm kim chỉ nam mà triển content.
  Cách thứ hai, cách này thì khó hơn, bạn phải nghiên cứu nhiều sản phẩm khác (nhanh nhất là coi các sản phẩm cùng ngách trên trang CPO của adflex vì nó thường cùng giá 790k) để tìm ra hoặc “chế ra” cái USP của sản phẩm đó. Nhớ là chế cái nào nó đúng với sản phẩm một chút, chứ đừng có chế xàm xàm khách nó chửi cho thúi đầu.
  Ví dụ: Một số USP của sản phẩm ZEXTOR như sau:
 • Dạng viên sủi đầu tiên ở VN, tác dụng nhanh gấp 3 lần so với dạng viên thông thường (USP sịn nhất)
 • Làm từ tổ bọ ngựa, nguyên liệu cổ truyền lâu đời được sử dụng trong nhiều tài liệu y học cổ
 • Sản xuất theo công nghệ Nhật
 1. THẤU HIỂU KHÁCH HÀNG
  Tại sao mình lại nói về thấu hiểu sản phẩm – tìm USP trước? Bởi vì bạn không phải là người làm Marketing toàn diện mà chỉ đảm nhiệm việc chạy quảng cáo cho sản phẩm mà thôi. Thế nên việc chọn sản phẩm trước sẽ giúp bạn dễ hình dung ra khách hàng của mình hơn.
  Để thực sự hiểu được khách hàng của mình LÀ AI – HỌ NHƯ THẾ NÀO – HỌ MUỐN GÌ thì mình thường dựa vào tháp nhu cầu MASLOW (hình minh họa đính kèm) và vận dụng sự thấu hiểu sản phẩm của bản thân để tìm ra.
  Ví dụ: Sản phẩm Zextor thuộc ngách sinh lý nam, đặc điểm của nó như sau:
 • Dạng viên sủi
 • Làm từ tổ bọ ngựa và các thảo dược acbxyz
 • Công dụng chính là giúp tăng cường khả năng QHTD của nam giới bị YSL
  Phân tích theo tháp nhu cầu thì sản phẩm Zextor giải quyết nhu cầu cơ bản nhất của con người là nhu cầu Sinh lý (theo trong hình minh họa là nhu cầu thiết yếu) bao gồm: Ăn, mặc, ở, vệ sinh cá nhân, QHTD….. Do đó, ta có thể phân tích về khách hàng như sau:
 • Khách hàng là nam mua về dùng
 • Có vợ hoặc không có vợ nhưng có QHTD
 • Có nhu cầu quan hệ nhưng không được do bị yếu sinh lý
 • Các dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới là gì? (khó cứng – mau ra)
  Ngoài ra, nếu các bạn đọc các pre-landing sẽ thấy rằng Zextor còn đánh vào nhu cầu ĐƯỢC TÔN TRỌNG khi giải quyết các vấn đề vợ chồng, ông chồng bất lực làm vợ xem thường, xa lánh rồi ngoại tình….
 1. VẬN DỤNG VÀO CONTENT NHƯ THẾ NÀO?
  Cách vận dụng cũng khá đơn giản. Các bạn nên hiểu như sau:
 • Áp dụng USP để thuyết phục khách mua sản phẩm của mình, tối ưu chuyển đổi ở pre
 • Thấu hiểu khách hàng để viết content phù hợp nhất, tối ưu để CTR cao nhưng không mang về đơn rác.
  Phần này mình lấy ví dụ cụ thể là sản phẩm ZEXTOR luôn cho các bạn dễ hiểu, các bạn tự áp dụng với các sản phẩm và ngách khác nhé!
  Khách hàng của Zextor đang gặp phải vấn: Khó cương cứng và Nhanh ra. Ở chỗ này, bạn sẽ thấy rõ ràng có 2 ngách content có thể đánh vào để tối ưu CTR đó là KHÓ CƯƠNG hoặc NHANH RA.
  Tại sao mình lại phân tích làm 2 ngách? Vì mỗi khách hàng sẽ gặp phải vấn đề và nhu cầu tìm kiếm giải pháp khác nhau, dó đó mình phải xác định rõ vấn đề để đưa ra giải pháp cho họ.
  Mặc khác, việc tách làm 2 ngách content giúp bạn dễ sang tạo hơn, không bị bó buộc trong những tư duy lối mòn củ chuối kiểu “30p +5cm trong 2 tuần”. Content của bạn tạo ra sẽ “bén” hơn, CTR có thể không quá cao nhưng khả năng tạo ra chuyển đổi là cực lớn vì nó đánh đúng vào nhu cầu của khách hàng mục tiêu mà mình đã phân tích ở mục 2. Việc bấm vào quảng cáo đúng thứ mình đang cần thì tâm thế “sẵn sàng mua hàng” sẽ cao hơn. Đúng không?
  Như ở mẫu quảng cáo đính kèm của mình, mình chọn ngách content “NHANH RA” với điểm nhấn kêu gọi hành động là <10 phút thì vào xem. Tuy nhiên nếu thay cụm “thằng lớn bảo thằng nhỏ không nghe” thành “chưa tới chợ đã hêt tiền” thì sẽ chuẩn về “ngách content” hơn, có ads đó mà mình tìm không ra nên xài đỡ hình này. Tiêu đề mình để ngay cái USP của Zextor là Tổ bọ ngựa vì nó lạ và gây tò mò cho người xem. USP của sản phẩm thì mình để trong pre là chính để thuyết phục người đọc để lại số điện thoại đặt hàng.
  Tiện đây mình cũng nói luôn, những pre của Adflex thường mình sẽ đọc và chọn pre nào phù hợp nhất rồi tự thiết kế lại bằng ladipage cho tiện việc chỉnh sửa content chứ không chạy thẳng link trong CPO. Việc áp dụng USP để sửa pre thì đỡ khắc khe hơn so với content ads. Content pre không cần chia ngách vì khá cực và hiệu quả chênh lệch có thể không cao, chủ yếu dẫn dắt khách hàng bằng content ads để thay đổi tâm thế và củng cố nhu cầu của khách hàng. USP là thứ tiên quyết phải có ở trong pre-landing, còn việc đặt nó ở chỗ nào trong pre là tùy vào khả năng sắp xếp của bạn sao cho hiệu quả nhất (thường thì đoạn gần chỗ kêu gọi mua hàng, chứng mình về khả năng sản phẩm).
 1. NHỮNG LƯU Ý CẦN NHỚ
  Khi áp dụng bạn nên lưu ý những điều sau:
 • Khi viết bất cứ gì, hãy đặt mình vào vị trí và tâm thế của khách hàng để suy nghĩ xem viết như thế đã được chưa? Gặp mình mình có bấm vô coi không? Có đặt hàng không?
 • Content ads lẫn pre không cần quá bay bổng, chỉ cần bám sát nhu cầu khách hàng là được.
 • USP của sản phẩm là thứ quan trọng, nếu pre Adflex nào thấy hay mà chưa thực sự đủ phê vì thiếu USP và phù hợp nhu cầu khách hàng thì đừng ngần ngại mà clone nó về sửa.
 • Tuyệt đối không được lách content bằng ký tự đặc biệt vì tiếng Việt rất phong phú, văn thơ các kiểu đầy ra, xài cả đời cũng chưa hết. Chỉ là do bạn lười không chịu động não thôi.
 • ĐẶC BIỆT, đừng bao giờ hài lòng với content ads win hiện tại vì nó sẽ sớm bị nát thôi. Thế nên hãy liên tục tư duy và sang tạo ra content ads mới.
 • ĐẶC BIỆT HƠN NỮA, đi spy content về nhớ ĐỘNG NÃO mà sửa cho phù hợp đừng bê nguyên si mà chạy! Não lâu ngày không xài nó sẽ ngu đi đấy bạn nhé! Mình hay nói với mấy bạn newbie là thấy ads nào chạy nhiều cứ bê nguyên si về chạy là auto có tiền. Điều này đúng nhưng không bền vững, thụ động và không được bao nhiêu, cá mập thường ăn mồi lớn, cá cơm thường rỉa mồi nhỏ. Lựa chọn là ở bạn!
 1. ĐÔI LỜI NHẮN GỬI
  Mọi thắc mắc về bài viết này, các bạn vui lòng bình luận phía dưới mình sẽ trả lời hết. Vui lòng không inbox riêng!
  Mỗi lần mình chia sẻ cái gì là cả đống người inbox, kết bạn facebook, zalo. Mình khá thân thiện và sẵn sàng chia sẻ nhưng mà quá nhiều người inbox làm mình rất phiền. Không biết thì cứ đăng bài lên group hỏi, sẽ có người này người kia vào trả lời, chứ đừng có đi inbox riêng, không ai rảnh ngồi mentor 1-1 cho bạn đâu, ai cũng có công việc và cuộc sống riêng cả.
  Điều cuối cùng, mình KHÔNG NHẬN ĐÀO TẠO nên đừng ai inbox hỏi nữa nha.
  CHÚC CÁC BẠN NGÀN ĐƠN!

*Hình đính kèm:
Tháp nhu cầu Maslow
Ads Zextor
Doanh thu Zextor

Nguồn Nguyễn Đức Thịnh

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start writing!

XEM THÊM

GIỚI THIỆU

Trang chia sẻ kiến thức kiếm tiền online – Digital Marketing để cùng nhau giúp cộng đồng MMO tại Việt Nam ngày càng phát triển.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI